Có Nên Để Tượng Phật Di Lặc Trong Nhà ?

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà

Phật Di Lặc là một biểu tượng đặc biệt trong Phật Giáo, mang lại sự tươi vui, nụ cười tươi sáng và tình yêu đời với thân hình mập mạp, gần gũi và thân quen. Nhiều người thắc mắc có nên để tượng phật di lặc trong nhà? Hãy cùng Phật Giáo 60s tìm hiểu xem có nên để tượng phật di lặc trong nhà không nhé.

Nguồn gốc của tượng Phật Di Lặc

Theo truyền thuyết, vị Phật Di Lặc được coi là vị phật thứ 5 trong Hiền kiếp kế tục ngôi Phật Thích Ca Mâu Ni. Trước đó là Đức Cấu Lưu Tôn, Đức Câu Na Hàm, Đức Ca Diếp và Đức Thích Ca Mâu Ni. Di Lặc cũng là vị Bồ tát cuối cùng trên Trái Đất đạt giác ngộ hoàn toàn, chứng ngộ thành Phật và truyền bá Phật Pháp cũng như giáo hóa chúng sinh.

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà

Trong Phật Giáo Tây Tạng, Tượng Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi. Hình ảnh của vị Phật Di Lặc thường được miêu tả cùng với tư thế ngồi trên nga với một chân gác lên, còn một chân luôn đặt xuống sàn. Hình ảnh này biểu hiện sự sẵn lòng đứng dậy để giáo hóa chúng sinh và được tưởng tượng như một vị hoàng tử Ấn Độ.

Trong Phật Giáo Trung Hoa, Bố Đại Hòa Thượng được xem là hóa thân của Đức Di Lặc. Ông được mô tả như một nhà sư có dáng vẻ mập mạp, trán hẹp, bụng lớn, nói năng không rõ ràng, thích ngủ ở đâu thì ngủ, thường cầm trên tay một cây gậy và mang theo một túi vải để đựng đồ vật. Ông cũng được kính trọng vì khả năng tiên tri chính xác về thời tiết. Với bề ngoại mập mạp, hiền hòa và tự tại, ông luôn tươi cười và không bao giờ tỏ ra giận dữ, buồn bã hay lo lắng. Mọi thứ đều trở nên vui vẻ và hạnh phúc trong mắt ông.

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà ?

Chuyên gia phong thủy khuyên rằng nên đặt tượng Di Lặc ở những vị trí trang trọng và dễ thấy nhất trong ngôi nhà. Nhìn vào nụ cười rạng rỡ của Phật Di Lặc có thể giúp giảm bớt lo lắng và mang lại niềm vui trong cuộc sống. Nụ cười và sự thân thiện của Phật Di Lặc phù hợp và tốt cho mọi lứa tuổi cả nam và nữ.

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà

Khi đặt tượng Phật, nên đặt ở vị trí cao, sạch sẽ và sáng sủa theo hướng chính xác. Theo phong thủy, đặt tượng Phật Di Lặc hướng Đông Nam trong phòng khách của ngôi nhà có thể giúp gia chủ thu hút tài lộc và may mắn, mang lại vượng khí tốt cho cả ngôi nhà.

Ý nghĩa thờ tượng Phật Di Lặc phong thủy

Phật Di Lặc còn được gọi là Bồ Tát Di Lặc hay Di Lặc Bồ Tát và là một trong những vị Bồ Tát được tôn kính nhất trong Phật giáo. Theo kinh điển, vị Phật hiện đang ở cung trời Đâu Suất, chờ đợi thời điểm thích hợp để giáng sinh xuống Trái Đất và giáo hóa chúng sinh.

Kinh điển Phật giáo cho biết, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện vào kiếp tăng thứ 10 và khi nhân thọ lên đến 80.000 năm. Lúc này, Phật Pháp đã hoàn toàn bị lãng quên và Ngài sẽ đến để khôi phục lại Phật Pháp, dẫn dắt chúng sinh đến bờ giác.

Hình ảnh Phật Di Lặc thường được miêu tả với khuôn mặt hiền hòa, nụ cười rạng rỡ, bụng phệ, mang theo một chiếc túi vải. Ngài tượng trưng cho sự an lạc, hạnh phúc và lòng từ bi.

Tại Việt Nam, Phật Di Lặc được thờ cúng rộng rãi trong các chùa chiền, nhà cửa và nơi kinh doanh. Người ta tin rằng, thờ tượng Phật Di Lặc sẽ mang lại may mắn, tài lộc, bình an và giúp gia chủ hướng đến lối sống thiện lành.

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà

Cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà

Đặt đối diện với cửa trước

Khi đặt tượng Phật Di Lặc đối diện với cửa trước, bạn sẽ mang vào nhà mình một lượng năng lượng tích cực. Quan niệm phong thủy cho rằng, bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở trước cửa chính của căn nhà và đặt vị Phật trên bàn cao khoảng 30 inch. Bạn nên đặt tượng Phật Di Lặc ở phía Đông Nam hoặc phía Đông của ngôi nhà để cầu an.

Đặt tượng trong phòng khách

Đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách không chỉ tạo ra sự hài hòa trong trường khí phong thủy, mà còn mang lại nhiều sự giúp đỡ cho gia đình. Với cách này, nó cũng giúp ngăn chặn tà khí xâm nhập vào phòng khách, giữ cho trường khí phong thủy không bị phá vỡ.

Khi đặt tượng Phật Di Lặc trong phòng khách, quan trọng là chú ý đến hướng đặt của nó. Đặt tượng ở hướng đối diện với cửa chính là lựa chọn tốt nhất.

Có nên để tượng phật di lặc trong nhà

Đặt tượng trên bàn học

Tượng Phật Di Lặc cũng phù hợp để đặt trên bàn học. Khi chọn tượng Phật để đặt ở những vị trí như này nên chọn những mẫu tượng với kích thước vừa phải và màu sắc hài hòa với không gian. Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn học có thể giúp tăng khả năng tập trung, làm cho tinh thần trở nên sảng khoái hơn và giảm căng thẳng.

Đặt trong văn phòng, bàn làm việc

Đặt tượng Phật Di Lặc trên bàn làm việc mang đến sự may mắn, kích hoạt vương khí và thành công trong kinh doanh. Nếu đặt trong phòng làm việc thì tượng cũng có thể thu hút tài lộc, đặc biệt là khi đặt trên tủ đựng tiền hoặc két sắt.

Lời kết

Việc đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà là lựa chọn của mỗi gia chủ. Tuy nhiên, cần lưu ý vị trí đặt tượng và cách bài trí phù hợp để tượng Phật phát huy tối đa công dụng, mang lại may mắn, tài lộc và bình an cho gia đình. Bạn đã hiểu cách đặt tượng Phật Di Lặc trong nhà không rồi phải không. Hy vọng bài viết Phật giáo 60s sẽ giúp bạn thu thập thêm những thông tin hữu ích trong hành trình tìm kiếm sự bình an, hạnh phúc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *