Tượng Phật Di Lặc Bằng Đá Non Nước

Tượng phật di lặc bằng đá non nước

Phật Di Lặc được biết đến là vị Phật mang đến niềm vui, hạnh phúc và sự viên mãn trong cuộc sống. Hiện nay, tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước được săn đón, biểu trưng tinh hoa của đất trời. Mỗi đường nét điêu khắc trên tượng Di Lặc đều được trau chuốt tỉ mỉ, thể hiện sự tôn kính và lòng thành kính. Trong bài viết dưới đây, Phật Giáo 60s giải thích về nguồn gốc, ý nghĩa và giá bán hiện nay của tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước.

Nguồn gốc cái tên Tượng Phật Đá Non Nước

Làng đá Non Nước là nơi sản sinh ra những bức tượng Phật tinh xảo mang đậm dấu ấn văn hóa và lịch sử. Tuy cái tên có thể khiến nhiều người lầm tưởng, Tượng Phật Đá Non Nước không được làm từ đá Non Nước mà chính là tác phẩm điêu khắc được bàn tay tài hoa của các nghệ nhân làng đá Non Nước thổi hồn vào đá.

Tượng phật di lặc bằng đá non nước

Làng đá Non Nước Ngũ Hành Sơn là làng nghề truyền thống lâu đời nhất Đà Nẵng với tuổi đời hơn 400 năm. Nơi đây không chỉ nổi tiếng với những bức tượng Phật uy nghi, mà còn là điểm đến du lịch hấp dẫn thu hút du khách mỗi khi ghé thăm thành phố biển xinh đẹp này.

Trải qua bao thăng trầm lịch sử, làng đá Non Nước vẫn giữ gìn được giá trị truyền thống và tinh hoa của nghề điêu khắc đá. Ngày nay, các sản phẩm điêu khắc mỹ nghệ của làng đá Non Nước đã trở thành mặt hàng xuất khẩu có giá trị kinh tế cao, góp phần đưa danh tiếng Đà Nẵng vươn xa ra thế giới.

Mỗi bức tượng Phật Đá Non Nước là một tuyệt tác nghệ thuật, thể hiện lòng thành kính, sự tỉ mỉ và kỹ thuật điêu khắc tinh xảo của các nghệ nhân. Hơn nữa, những bức tượng Phật còn mang giá trị tâm linh to lớn, góp phần gìn giữ bản sắc văn hóa và lịch sử của dân tộc.

Tượng Phật Đá Non Nước là một món quà lưu niệm ý nghĩa dành cho du khách khi đến Đà Nẵng. Sở hữu một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước trong nhà sẽ mang đến may mắn, bình an và sự thanh tịnh cho gia chủ.

Ý nghĩa Tượng Phật Di lặc bằng đá Non Nước

Hình ảnh tượng Phật Di Lặc đá với nụ cười hiền hòa, bụng phệ và chiếc túi vải đầy vàng bạc luôn mang đến cho con người cảm giác an lạc, may mắn và hy vọng. Dưới đây là một số ý nghĩa của tượng Phật Di Lặc mà Phật Giáo 60s chia sẻ đến bạn:

Tượng phật di lặc bằng đá non nước

Tượng Phật Di Lặc cùng trẻ nhỏ

Gắn liền với tượng Di Lặc là hình ảnh 5 hoặc 6 tiểu đồng vui đùa xung quanh, đứa nhéo tai, có đứa xoa đầu, đứa véo mũi và đứa thì chơi đùa xung quanh. Hình ảnh Phật Di Lặc bằng đá này đại diện cho sự sinh sôi nảy nở, cầu mong con đàn cháu đống, gia đình vui vẻ và quầy quần bên nhau.

Tượng Phật Di Lặc kéo bao tiền

Người ta quan niệm rằng, trong túi vải của phật Di Lặc chứa vô vàng vàng bạc, đá quý. Điều này tượng trưng cho sự giàu có, may mắn trong tài chính với cuộc sống giàu sang, thịnh vượng. Bên cạnh đó, tượng phật Di Lặc cầm thỏi tiền hay đồng tiền vàng cũng mang ý nghĩa tương tự.

Tượng Phật Di Lặc với cành Đào, cành Tùng hoặc bình hồ lô
Mang ý nghĩa về sức khoẻ, sự trường thọ và mong muốn một cuộc sống thảnh thơi, ổn định lâu dài.

Tượng Phật Di Lặc gậy như ý

Gậy như ý biểu tượng cho quyền lực và mong muốn có sự nghiệp thăng tiến, mọi sự thuận theo ý mình.

Tượng Phật Di Lặc ngồi ung dung

Có thể bạn đã từng bắt gặp ở hình Tượng Phật Di Lặc ngồi dưới gốc đào hoặc gốc tùng, gương mặt rạng rỡ không chút lo âu tượng trưng cho sự an nhàn trong cuộc sống. Hình ảnh này mong muốn một cuộc sống nhẹ nhàng, an lạc và thanh thản.

Tượng phật di lặc bằng đá non nước

Tượng Phật Di Lặc ôm đá

Thể hiện cho hành động góp nhặt những ưu phiền thiên hạ gom về mình. Với ý nghĩa, tượng Phật Di Lặc hoá giải những nỗi buồn phiền trong cuộc sống trở thành niềm vui và hạnh phúc.

Tượng Phật Di Lặc có một chân chống lên

Đây là hình ảnh đặc biệt của Phật giáo thể hiện tinh thần giáo hóa chúng sinh và thể hiện được những giáo lý của người.

Yếu tố quyết định giá Phật Di Lặc bằng đá

Giá tượng Phật Di Lặc bằng đá phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, bao gồm:

Kích thước tượng: Kích thước càng lớn (cao), giá thành càng cao. Khi tăng kích thước tượng, không chỉ chiều cao mà cả chiều ngang và chiều hậu cũng tương ứng tăng lên để giữ dáng tượng. Do đó, tăng 20% chiều cao có thể dẫn đến tượng to hơn gần gấp đôi. Chỉ tăng chiều cao đế để tượng cao hơn sẽ có giá rẻ hơn.

Mẫu tượng: Mẫu phổ biến hay làm sẽ có giá rẻ hơn so với mẫu lạ, đặt theo yêu cầu riêng. Tượng ngồi thường rẻ hơn tượng đứng cùng chiều cao vì tốn ít đá và thời gian điêu khắc hơn.

Loại đá: Mỗi loại đá có giá khác nhau. Ví dụ, đá ngọc onyx cao hơn tượng Phật Di Lặc bằng đá xanh Ấn Độ, tượng Phật Di Lặc bằng đá xanh Ấn Độ cao hơn đá Cẩm thạch Việt Nam.

Tay nghề thợ điêu khắc: Thợ tay nghề cao, sáng tạo sẽ tạo ra những bức tượng tinh xảo, gần như hoàn hảo với giá cao hơn. Đối với tượng lớn, việc một thợ làm từ A đến Z khó tạo nên tượng đẹp vì mỗi công đoạn điêu khắc cần chuyên môn khác nhau.

Chất lượng đá: Chất lượng đá khác với loại đá vì cùng một loại đá nhưng các tảng đá khác nhau sẽ có chất lượng khác nhau. Đá màu đẹp hơn, cát mịn và chắc hơn, trong khi đó màu trắng xanh sẽ có giá cao hơn. Đặc biệt, đá chắc hơn và không bị rạn nứt sẽ có giá cao nhất.

Ngoài ra, giá tượng Phật Di Lặc còn có thể phụ thuộc vào địa điểm và thời điểm mua. Giá tượng có thể cao hơn ở những địa điểm du lịch nổi tiếng. Thương hiệu uy tín thường có giá cao hơn vì đảm bảo chất lượng và dịch vụ tốt. Giá tượng có thể cao hơn vào những dịp lễ Tết hoặc mùa cao điểm du lịch.

Tượng phật di lặc bằng đá non nước

Giá Tượng Phật Di Lặc bằng đá

Tượng cao 30cm: Tượng đứng khoảng 1,2 – 2 triệu đồng, tượng ngồi khoảng 1,5 – 2,5 triệu đồng;

Tượng cao 50cm: Tượng đứng từ 5 – 7 triệu đồng, tượng ngồi từ 7 – 10 triệu đồng;

Tượng cao 80cm: Tượng đứng từ 8 – 12 triệu đồng, tượng ngồi từ 12 – 16 triệu đồng;

Tượng cao 1m: Tượng đứng từ 12 – 16 triệu đồng, tượng ngồi từ 16 – 22 triệu đồng;

Tượng cao 1,5m: Tượng đứng từ 18 – 25 triệu đồng, tượng ngồi từ 40 – 60 triệu đồng;

Tượng cao 2m: Tượng đứng từ 40 – 60 triệu đồng, tượng ngồi từ 100 – 130 triệu đồng;

Tượng cao 3m: Tượng đứng từ 180 – 220 triệu đồng, tượng ngồi từ 280 – 350 triệu đồng;

Tượng cao hơn 3m có thể lên đến 7m, 10m thì nên làm thân tượng riêng, đế riêng để dễ vận chuyển và lựa chọn đá đẹp.

Lời kết

Sở hữu một bức tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước trong nhà sẽ giúp cho gia chủ nhiều may mắn, tài lộc, bình an và sức khỏe. Đây cũng là món quà ý nghĩa để bạn dành tặng người thân, bạn bè trong những dịp đặc biệt. Hy vọng bài viết trên của phật giáo 60s đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nếu bạn quan tâm đến tượng Phật Di Lặc bằng đá Non Nước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *