Sự Linh Thiêng Và Ý Nghĩa Sâu Xa Của Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

Với những ý nghĩa sâu sắc và giá trị to lớn, lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh ngày càng trở nên Phổ biến và được nhiều người tin tưởng thực hiện. Dưới đây Phật Giáo 60s sẽ hướng dẫn lễ hô thần nhập tượng Phật Bản Mệnh để tìm kiếm cho mình điểm tựa tinh thần và hướng đến cuộc sống an yên, hạnh phúc.

Khai quang Phật bản mệnh là gì?

Khai quang Phật bản mệnh (còn được gọi là lễ hô thần nhập tượng hoặc lễ an vị) là thủ tục bắt buộc để vị linh vật nhận chủ. Điều này có nghĩa là các vị Phật bản mệnh sẽ luôn đi theo độ trì và phù trợ cho người sở hữu linh vật.

Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh
Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

Lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh

Việc khai quang mặt Phật rất quan trọng và cần được thực hiện một cách trang nghiêm. Tuy nhiên, không phải linh vật nào cũng cần phải đưa đi khai quang. Nếu bạn có chánh niệm tốt và tâm đạo đủ mạnh, vị Phật đã đi theo và phù trợ bạn mà không cần khai quang điểm nhãn. Bên cạnh đó, những người không thể kiêng giữ một số điều như tâm luôn hướng thiện, để linh vật ở nơi sạch sẽ và tránh ô uế… có thể không cần phải khai quang linh vật Phật.

Các bước để tiến hành lễ hô thần nhập tượng Phật bản mệnh tại đền chùa:

Bước 1: Chuẩn bị các vật phẩm cần thiết bao gồm vị Phật bản mệnh (nên làm từ chất liệu đá tự nhiên hoặc bạc thái), thông tin về người sở hữu cùng một số đồ dùng như dầu thơm, nước tinh khiết, khăn sạch… Và một số lễ vật như nhang khói, bánh kẹo, hoa quả cũng như tiền để mua nhang khói, đèn dầu cho đền chùa.

Bước 2: Tìm một địa chỉ có uy tín để nhờ sư thầy tiến hành lễ khai quang. Thời gian buổi sáng là lựa chọn lý tưởng, vì đó là thời điểm hòa hợp giữa âm dương.

Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh
Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

Bước 3: Mang các vật phẩm cần thiết đến chùa và hướng dẫn sẽ được cung cấp bởi sư thầy. Bạn có thể tham gia vào các bước như rửa sạch linh vật bằng cách đổ dầu thơm vào nước sạch để loại bỏ bụi và dấu vết. Tiếp theo, lau sạch linh vật và đặt nó lên Đạo tràng. Trong quá trình cúng hãy chuẩn bị nhang, nến và nước lạnh cho tượng Phật.

Bước 4: Trong bước này, sư thầy sẽ tiến hành lễ khai quang và bạn chỉ cần cúi đầu và cúng vái. Sư thầy sẽ sử dụng một miếng vải đỏ để phủ lên mắt của vị Phật và bắt đầu đọc chú hồ thần nhập tượng Phật.

Bước 5: Sau khi lễ khai quang hoàn thành, hãy chú ý bảo quản linh vật Phật một cách cẩn thận để tránh gãy vỡ không mong muốn. Chất liệu bạc thường được ưu tiên lựa chọn.

Có nên đeo Phật bản mệnh không? Vì sao nên đeo Phật bản mệnh

Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh
Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

Việc đeo Phật bản mệnh là biểu hiện của văn hóa truyền thống phương Đông và lòng tin theo đạo Phật. Đây là một biểu tượng phong thủy mang ý nghĩa linh thiêng. Phật bản mệnh giúp chúng ta tìm kiếm cuộc sống an lành, nhắc nhở bản thân tuân thủ đạo đức và lẽ phải. Trong việc chăm sóc sức khỏe, việc đeo dây chuyền làm từ đá tự nhiên hoặc bạc thái được khuyến khích. Hơn nữa, Phật bản mệnh cũng được cho là tăng cường vận may và phát triển sự nghiệp. Trong phong thủy gia đình, việc đeo Phật bản mệnh mang ý nghĩa về hòa thuận và hạnh phúc trong tình duyên.

3 sai lầm hay gặp phải về khai quang Phật bản mệnh

Khi đưa đồ vật lên chùa để sư thầy khai quang, cách thức thực hiện có thể khác nhau tùy thuộc vào loại đồ vật. Ví dụ, với các đồ trang sức như vòng tay, nhẫn,… không có biểu tượng đặc trưng, quy trình gọi là xin linh khí.

Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh
Lễ Hô Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh

Việc mua sản phẩm linh vật đã được khai quang cũng cần có thông tin về chủ nhân của linh vật đó trước khi thực hiện lễ khai quang. Không thể chỉ việc mua sản phẩm đã được khai quang trước đó và cho rằng Phật đã chấp nhận để phù trợ mà không có thông tin chủ nhân.

Người đưa linh vật đi khai quang không phải lúc nào cũng là chủ nhân tốt nhất. Tốt nhất là chủ nhân của linh vật là người đem đi khai quang. Phật sẽ chấp nhận người đầu tiên là chủ nhân của linh vật đó. Tuy nhiên nếu không thể tự mình đưa linh vật đi khai quang, người khác có thể đem thông tin của bạn đi nhưng đây không phải là cách tốt nhất.

Lời kết

Lễ Hộ Thần Nhập Tượng Phật Bản Mệnh là một nghi thức tâm linh ý nghĩa, nhưng điều quan trọng hơn cả chính là niềm tin và sự hướng thiện của mỗi người. Qua cách hô thần nhập tượng ở trên, Phật Giáo 60s mong rằng bạn sẽ hướng đến những điều tốt đẹp và bạn sẽ nhận được sự che chở, phù hộ từ vị Phật bản mệnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *