Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Tuổi Tý Hóa Giải Điều Gì ?

Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát còn được biết đến với danh hiệu Bồ Tát Chuẩn Đề, là một vị Bồ Tát vô cùng uy nghi và linh thiêng trong Phật giáo. Hình ảnh Ngài với nghìn tay nghìn mắt tượng trưng cho lòng từ bi vô bờ bến. Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Tuổi Tý còn là nguồn sáng soi đường cho những người sinh vào tuổi này. Hãy cùng Phật Giáo 60s tìm hiểu về ý nghĩa Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tuổi Tý nhé!

Thiên Thủ Thiên Nhãn là ai?

Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát, còn được gọi là Phật Nghìn Tay Nghìn Mắt, là một vị Bồ Tát uy nghi và đầy lòng từ bi trong Phật giáo. Ngài nổi tiếng với hình ảnh có nghìn tay, tượng trưng cho sức mạnh vô biên và nghìn mắt.

Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý
Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý

Mỗi bàn tay cầm một pháp khí khác nhau, tượng trưng cho khả năng hóa giải mọi phiền não, giúp đỡ chúng sinh trên mọi phương diện. Mỗi con mắt soi sáng một cõi giới nên Ngài nhìn thấu mọi khổ đau của chúng sinh và đưa tay cứu độ họ. Thiên Thủ Thiên Nhãn Bồ Tát thường được xem là một hiện thân của Phật Bà Quan Âm thể hiện lòng từ bi vô bờ bến và sức mạnh cứu độ phi thường của Ngài.

Ý nghĩa Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn

Hình ảnh Đức Quan Thế Âm có thiên thủ thiên nhãn ám chỉ sự nhận thức sâu sắc của Bồ Tát về khổ đau và khổ nạn của chúng sinh trong thế giới này. Ngài dùng tay từ bi của mình để chạm vào từng trường hợp nhằm cứu giúp, xoa dịu và dẫn dắt họ ra khỏi chốn khổ đau, hướng họ tới bến bờ hạnh phúc và an lạc.

Trong cuộc sống hàng ngày, con người tiếp xúc với cảnh trần thế với mọi giác quan: mắt nhìn, tai nghe, mũi ngửi, lưỡi nếm, thân xúc chạm và ý nghĩ duyên theo luân lý trần tục. Tâm trí con người thường phản ứng dựa trên đánh giá cá nhân về sự đẹp, xấu, dễ chịu, khó chịu, ngon lành hoặc không ưa. Người thường dính mắc với cảm xúc và ý nghĩ của mình tạo ra những hành động và ý nghĩ không lanh mạnh. Nhưng người tu muốn đạt được sự giải thoát phải nhận ra rằng nguyên nhân của sự ràng buộc là do sự dính mắc.

Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý
Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý

Nếu tâm không phê phán, nghĩa là tâm không bị trói buộc bởi đánh giá cá nhân:

Nếu mắt nhìn, không phê phán về đẹp xấu.

Nếu tai nghe, không phê phán về dễ chịu hay khó chịu.

Nếu mũi ngửi, không phê phán về mùi hương.

Nếu lưỡi nếm, không phê phán về vị tríu mịu.

Nếu thân xúc chạm, không phê phán về sự thú vị.

Nếu ý nhớ tưởng, không phê phán về cảm xúc và ý nghĩ.

Tâm không phê phán không có nghĩa là mất khả năng nhận thức mà là không bị trói buộc bởi những đánh giá cá nhân, không bị vướng vào suy nghĩ sanh diệt và không chạy theo những ý nghĩ không lành mạnh.

Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn Tuổi Tý

Thiên Thủ Thiên Nhãn là vị Bồ Tát mang trong mình tấm lòng nhân ái và lòng từ bi, sẵn sàng cứu khổ và cứu nạn cho chúng sinh. Do đó, những người sinh vào năm Tý như Canh Tý (1960), Nhâm Tý (1972), Giáp Tý (1984), Bính Tý (1996), Canh Tý (2020) nên đặt tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn trong nhà, trên bàn làm việc của mình. Nhờ sự bảo hộ của Bồ Tát này, họ có thể vượt qua mọi khó khăn, giữ vững con đường của mình và tránh xa sai lầm.

Phật bản mệnh tuổi Tý có khả năng hóa giải những khó khăn, bất lợi và trở ngại trong cuộc sống của những người tuổi Tý. Nếu họ cầu nguyện và kính xin sự cứu mạng từ Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn, họ sẽ được hưởng thanh thản, thành công và hạnh phúc trong tình duyên. Bồ Tát sẽ luôn bảo vệ và che chở cho họ cũng như cho những người thân yêu của họ.

Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý
Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý

Bồ Tát Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng sẽ giúp những người tuổi Tý vượt qua mọi thử thách và giảm nhẹ mọi rủi ro trong cuộc sống, đặc biệt là những nguy cơ liên quan đến phá sản hoặc mất mát tài sản.

Những ai có vận hạn, năm tuổi thì khi bày trí tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn sẽ nhận được sự bảo trợ và cứu mạng từ Ngài, giải trừ mọi tai ương và rủi ro. Bồ Tát sẽ hỗ trợ người tuổi Tý tránh xa những nguy hiểm và kẻ tiểu nhân giúp bình yên và hạnh phúc.

Ngoài ra, việc trưng bày tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn cũng có thể giúp những người tuổi Tý có tính cách nóng nảy và dễ bực bội giữ gìn cảm xúc, điều tiết nhịp độ sống và tâm trí một cách bình tĩnh và thanh thản hơn.

Vị trí đặt Phật thiên thủ thiên nhãn

Tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn nên được đặt trong không gian thờ cúng riêng tư, yên tĩnh. Đây là nơi thể hiện lòng thành kính và tôn nghiêm đối với Ngài. Bạn nên đặt tượng trên bàn thờ hoặc bệ cao để thể hiện sự trang trọng. Bàn thờ nên được lau chùi sạch sẽ, sắp xếp gọn gàng và trang trí đơn giản.

Bạn có thể đặt tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn tại vị trí chính giữa phòng khách. Vị trí này giúp ánh hào quang của Ngài soi sáng toàn bộ không gian, mang lại bình an, may mắn cho gia chủ. Đặt tượng Phật thiên thủ thiên nhãn cần hướng ra cửa chính để Ngài có thể quan sát và bảo hộ cho gia đình.

Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý
Phật thiên thủ thiên nhãn tuổi tý

Theo phong thủy, hướng Đông Nam là hướng mang lại năng lượng tích cực, tốt lành. Chính vì vậy, đặt tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hướng Đông Nam sẽ giúp gia tăng tài lộc, may mắn và bình an cho gia chủ.

Tuyệt đối không đặt tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn chung với bàn thờ gia tiên. Bàn thờ Phật và bàn thờ gia tiên cần được tách biệt để thể hiện sự tôn kính. Không đặt tượng Phật dưới sàn nhà, gần nhà vệ sinh hoặc những nơi ô uế. Bạn cần tránh đặt tượng Phật chung với các vật dụng khác như tranh ảnh, đồ trang trí. Đừng quên thường xuyên thắp hương, cúng dường hoa quả, nước sạch để thể hiện lòng thành kính.

Lời kết

Việc đặt tượng Phật Thiên Thủ Thiên Nhãn hợp phong thủy sẽ giúp gia chủ nhận được nhiều lợi ích về mặt tinh thần, may mắn và thành công. Điều quan trọng là cách sống đối nhân xử thế của mỗi người và sự thành tâm tu tập theo lời Phật sẽ giúp cuộc sống thu hút những điều tốt đẹp, tích cực.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *